Chỉnh răng tiêu hao ngần nào thời gian

0
556

Niềng răng mất bao lâu mới hết đau để sở hữu hàm răng hoàn hảo?
thời kì niềng răng mất bao lâu? Luôn là thắc mắc của phần lớn quý khách hàng trước khi chọn chỉnh nha – niềng răng. thời kì niềng răng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ khó dễ của ca, độ tuổi của bệnh nhân, và những điều trị kèm theo…

Niềng răng mất bao lâu thời gian

thời kì chỉnh nha niềng răng nhàng nhàng đối với những trường hợp không nhổ răng mất khoảng 18 tháng, trường hợp có nhổ răng thì khoảng 24 tháng là đủ để đạt hiệu quả.

Một số trường hợp khó như răng ngầm, thời gian niềng răng có thể lâu hơn. Riêng với những trường hợp chỉnh nha kết hợp với phục hình răng sứ thẩm mỹ thời gian sẽ rút ngắn hơn, khoảng vài tháng đến 1 năm.

Thời gian Niềng Răng Là Bao Lâu Ở trẻ thơ?
thời đoạn 1 (đối với trẻ từ 8-10 tuổi) là thời đoạn thay răng sữa (hay gọi là giai đoạn răng hổ lốn), trong thời đoạn này các bác sĩ sẽ giúp bé chỉnh sửa lại những răng mọc lệch tại thời khắc hiện đó.
song song sắp đặt lại vị trí để nhường chỗ cho răng cố định mọc lên đúng vị trí. Từ đây các thầy thuốc sẽ chờ đến lúc sự phát triển của trẻ tương đối ổn định, thích hợp để điều chỉnh những sai lệch về răng nhằm giúp cho việc điều trị sau này diễn ra được đơn giản và nhanh chóng hơn.

thời đoạn 2 là lúc phát triển dậy thì ở trẻ, xương hàm sẽ phát triển toàn diện. thời đoạn này quyết định độ thẩm mỹ cho toàn gương mặt của trẻ cho sau này, các thầy thuốc thường dựa vào sự phát triển của trẻ để điều chỉnh khuôn mặt cho đẹp, song song sắp xếp răng cho đều đặn.
thời kì niềng răng phụ thuộc đối tượng
thời gian niềng răng phụ thuộc đối tượng

Lưu ý: Nếu trẻ đã được điều trị sớm ngay từ tuổi 1, khi cần phải điều trị tiếp sang thời đoạn 2 thì khả năng phải nhổ răng là rất ít. Theo các chuyên gia, không nên nhổ răng trong giai đoạn 1, vì nếu nhổ răng sai chỉ định, về sau điều trị chỉnh nha để tu sửa lại sẽ rất khó.

Các chuyên gia khuyên nên chờ sự phát triển ở trẻ ổn định thì hãy quyết định có nhổ răng hay không trong tuổi sau. Nếu trẻ phát triển thường nhật với khuôn mặt đẹp thì không cần điều trị thêm ở thời đoạn 2.

Sau khi tháo mắc cài trẻ sẽ mang một hàm giữ răng hay còn gọi là máng duy trì ít nhất là 6 tháng đến 2 năm, điều này nhằm giúp cho các mô thịt ở chân răng kết cứng theo vị trí phù hợp.

Có thể bạn quan tâm: bảng giá niềng răng hô nặng mới nhất.

Niềng Răng Mất Bao Lâu Đối Với Người Trưởng Thành?
Với kỹ thuật niềng răng ngày càng tân tiến thì việc chỉnh nha-niềng răng cho người trưởng thành sẽ không còn khó như mọi người vẫn tưởng. bình thường 1 ca niềng răng ở người trưởng thành nao núng từ 6 tháng đến 1,5 năm.

Riêng đối với các ca khó như: răng mọc cực kì nhiều, hô, móm nặng thời gian có thể kéo dài từ 2 – 3 năm. Nếu chịu tuân thủ phát đồ điều trị và hướng dẫn của các bác sĩ thì thời gian sẽ được rút ngắn đáng kể và hiệu quả của ca niềng răng sẽ cao hơn.

Việc đưa ra một câu trả lời chuẩn xác nhất cho câu hỏi: “Niềng răng mất bao lâu?” quả tình là điều không hề dễ. Việc bạn tuân đúng những hướng dẫn của thầy thuốc , đến hẹn đúng thời gian theo lộ trình cũng là một phần quyết định bạn phải đeo niềng răng trong bao lâu. Khi chỉnh răng mọc lệch có khó khăn hay không

Nếu bạn vẫn còn có thắc mắc về thời gian niềng răng hay bất cứ điều gì can dự đến chỉnh nha-niềng răng hãy giao thông đến trọng tâm nha khoa Á Châu để được tư vấn và khám MIỄN PHÍ.

=====???=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 – 0243 9940951

?Địa chỉ : 137, An Trạch, Cát Linh, Hà Nội

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.