Lý giải nguyên nhân “cơn sốt” đất nền cục bộ ở một số khu vực

0
499

Kinh tế phát triển sôi động đang kéo theo nhu cầu mua đất. Để ở, đầu tư, khai thác kinh doanh tại khu vực trung tâm đất nền Long Thành tăng cao. Tuy nhiên, do nguồn cung trên thị trường hạn chế. Nên giá đất nền Địa Ốc Long Phát liên tục lập mặt bằng giá mới.

Chiều 26/11, đại diện UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với đại diện UBND huyện Long Thành. Cùng với các xã nằm trong khu vực thực hiện dự án xây dựng sân bay Long Thành. Để trao đổi đưa ra hướng thực hiện.

Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị UBND huyện Long Thành chậm nhất là đến tháng 6/2019. Bắt buộc phải hoàn tất việc ra quyết định thu hồi đất để sớm bồi thường. Hỗ trợ người dân nằm trong vùng thực hiện dự án.

Tiểu dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư,… nằm trong dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Tiểu dự án này vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào đầu tháng 10/2018. Giao cho UBND tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư với tổng kinh phí gần 23.000 tỷ đồng.

UBND huyện Long thành nêu ra những khó khăn, vướng mắc. Về các vấn đề thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư như khó khăn trong việc điều tra khảo sát, đo đạc. UBND tỉnh chưa cụ thể hóa khung chính sách của dự án. Nguồn nhân lực và trang thiết bị của địa phương còn ít không thể đáp ứng được cần xem xét bổ sung.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Trần Văn Vĩnh chỉ đạo, UBND huyện Long Thành xây dựng phương án triển khai dựa trên mốc thời gian trên. Nếu cần bổ sung nhân lực thì làm báo cáo cụ thể. Từ đó thì tỉnh và sở Tài nguyên môi trường sẽ điều động cán bộ chuyên môn từ các nơi khác về hỗ trợ. Trước mắt các sở, ngành cùng UBND huyện Long Thành tập trung hoàn tất cơ sở pháp lý để thực hiện thủ tục thu hồi đất.

“Để đảm bảo thời gian bàn giao mặt bằng khởi công dự án xây dựng sân bay, đến tháng 6/2019 phải hoàn tất thủ tục ra được quyết định thu hồi đất của toàn bộ diện tích”, ông Vĩnh chỉ đạo.

Ngoài ra tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu, từ nay đến 15/12, phải tổ chức xong công tác tập huấn tuyên truyền cho cán bộ. Thực hiện công tác bồi thường và cả hệ thống chính trị 6 xã có diện tích đất thu hồi cho dự án. Công khai thông tin dự án cả về giá đền bù tại trụ sở UBND các xã. Việc bồi thường phải được làm thật công bằng và minh bạch tránh để tình trạng dân mất niềm tin.

Việc đo đạc kiểm đếm, quy chủ đất cũng được chỉ đạo thực hiện cùng một lúc. Ngoài ra, các sở ngành cần tập trung ngay vào các cơ sở pháp lý để thực hiện thông báo thu hồi đất. Tập trung tuyên truyền cụ thể. Về vấn đề chế độ chính sách, suất tái định cư tối thiểu. Cần đảm bảo mọi người dân khi sinh sống hợp pháp phải có suất tái định cư. Khi tới nơi ở mới và phải tốt hơn trước đây.

Đất nền Long Thành bắt đầu sôi động.

Trước những hành động dứt khoát rõ ràng của chính quyền cơ quan chức năng. Về việc xác định mục tiêu khởi công sân bay năm 2020. Đất nền Công ty Địa Ốc Long Phát tại khu vực gần sân bay Long Thành đang nhận được sự quan tâm của giới đầu tư. Tuy nhiên với những vấn đề bất cập về tình trạng đất phân lô tách thửa sai quy định. Dẫn đến không thể ra sổ được là điều không ít người e ngại xuống tay đầu tư. Dù rằng thấy sự tiềm năng bức phá hấp dẫn của vùng đất này.

Trước nguồn nhu cầu đó Dia Oc Long Phat đã tung ra thị trường sản phẩm đầy đủ pháp lý. Đảm bảo lợi nhuận cho khách hàng đầu tư tại đây.

Nhận định về tiềm năng của bất động sản Long Thành.

Giới chuyên gia cho biết, nhân tố thúc đẩy đất nền Long Thành phát triển chủ yếu là hạ tầng giao thông của khu vực. Trong đó có thể kể đến dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Các tuyến cao tốc, cầu đường kết nối Đồng Nai với các khu vực lân cận. Qua những thông tin hấp dẫn trên, giá đất nền tại các khu vực xung quanh quy hoạch sân bay đang tăng lên nhanh chóng.Từ con số 8-9 triệu đồng/m2, đất tại các xã An Phước, Long An, Long Phước, Bình Sơn. Đều có mức tăng 20-40%, thậm chí những khu vực gần sân bay tăng trên 60%.

Khi thị trường đất nền Long Thành vẫn đang nằm ở giá trị tăng bội số. Thì việc đầu tư để sinh lời tại đây là lựa chọn vô cùng hợp lí cho các nhà đầu tư.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.