Nam giới yếu sinh lý có bị vô sinh?

0
510

Nam giới yếu sinh lý có bị vô sinh? – Hiện nay vấn đề nhức nhối đang khiến cho nhiều quý ông phải đau đầu suy nghĩ đó là yếu sinh lý có bị vô sinh không ? Để giải quyết vấn đề này chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu về tình trạng yếu sinh lý cũng như vô sinh ở nam giới là gì ?

Những biểu hiện thế nào được gọi là yếu sinh lý ?

Yếu sinh lý ở nam giới thực chất là tình trạng suy giảm hormon sinh dục Testosterone trong cơ thể được biểu hiện rõ nhất là khả năng quan hệ tình dục bị giảm sút.

Các biểu hiện được cho là yếu sinh lý ở nam giới là:

+Suy giảm ham muốn tình dục, không còn hứng thú với chuyện yêu, ngại gần gũi với bạn tình. Triệu chứng này một phần do sự sụt giảm hormon nhưng phần nhiều là do yếu tố tâm lý, rối loạn cảm xúc.

+Rối loạn cương dương, dương vật không thể đạt độ cương cứng cần thiết trong khi quan hệ. Do rối loạn nội tiết, thiếu hụt hormon nam Testosteron dẫn tới máu kém lưu thông, lưu lượng máu cung cấp không đủ cho sự cương dương ở nam giới hoặc có thể do nguyên nhân tổn thương hệ thống dây thần kinh ở dương vật.

+Xuất tinh sớm: là tình trạng nam giới quan hệ được một vài phút đã không thể duy trì, kiềm chế xuất tinh hoặc nặng hơn là khi mới tiếp xúc, va chạm hoặc cọ sát với những điểm nhạy cảm đã bị xuất tinh.

Ngoài ra thì nam giới yếu sinh lý còn có một số triệu chứng khác như: di tinh, mộng tinh, không đạt được khoái cảm khi quan hệ…

Vô sinh ở nam giới là gì ?

Vô sinh ở nam giới là tình trạng nam giới không thể khiến cho bạn tình mang thai được mặc dù đã quan hệ nhiều mà không dùng các biện pháp phòng bị. Quá trình thụ tinh không thành công thì sẽ không thể mang thai và có con được.

Thụ tinh là quá trình tinh trùng ở nam giới gặp trứng ở nữ giới để tạo thành hợp tử sau khi giao hợp. Hiện tượng này diễn ra hoàn toàn bình thường khi người nam và người nữ không mắc bệnh nào liên quan đến khả năng sinh sản. Nam giới vô sinh do nguyên nhân chính là ở tinh trùng.

Số lượng tinh trùng bị giảm sút hay chất lượng tinh trùng không đảm bảo thì khả năng thụ thai thành công được sẽ rất thấp.

Yếu sinh lý có bị vô sinh ?

Yếu sinh lý thì khả năng quan hệ tình dục bị giảm sút có thể thấy rõ được nhưng yếu sinh lý có gây vô sinh không thì không thể khẳng định chắc chắn được. Yếu sinh lý có thể làm giảm khả năng thụ thai và có con nhưng tùy thuộc vào mức độ mà có thể gây vô sinh. Trong trường hợp hormon sinh dục ở nam giới bị hạ tới mức cực thấp thì mới dẫn tới vô sinh.

Sự suy giảm hormon nam giới Testosteron sẽ dẫn tới hoạt động của các cơ quan sinh sản bị suy yếu. Trong đó có tinh hoàn – bộ phận có vai trò sản xuất và nuôi dưỡng tinh trùng cho nam giới. Khi số lượng tinh trùng ít cũng như sức khỏe tinh trùng yếu thì tỷ lệ thu thai thành công sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Chính vì vậy nam giới nên có các biện pháp chữa trị, khắc phục tình trạng yếu sinh lý càng sớm càng tốt để tránh ảnh hưởng tới kế hoạch sinh con.

Xem thêm các bài viết có nội dung tương tự tại link http://botania.com.vn/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.