Óc khỉ tươi, món ăn tàn bạo khiến ai cũng thấy ghê sợ

0
492
Thứ Năm, ngày 09/08/2018 19:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Món ăn kinh dị

Người Trung Quốc tin rằng đây là món “thập toàn đại bổ”, từ xa xưa vua chúa đã dùng món ăn quý hiếm này để chiêu đãi khách ngoại quốc, đến bây giờ người dân vẫn tin rằng đây là món cực kỳ bổ dưỡng.

Chia sẻ trên FanpageChia sẻ bài viết này trên trên FacebookChia sẻ bài viết này trên trên G+

Món ăn này bắt nguồn từ khi Từ Hi Thái Hậu dùng để chiêu đãi sứ thần nước ngoài. Người ta tin rằng phần não của khỉ là phần ngon nhất, có nhiều chất dinh dưỡng giúp đầu óc trở nên thông minh hơn. Đặc biệt, não khỉ càng tươi thì càng có giá trị cao.

Óc khỉ tươi, món ăn tàn bạo khiến ai cũng thấy ghê sợ - 1

Con khỉ đáng thương sẽ bị trói thẳng đứng, phần đầu được đỡ trong một cái khung, 2 miếng gỗ hình bán nguyệt đặt 2 bên sao cho phần não lộ ra, lông phía trên đầu được cạo sạch. Người ta sẽ sử dụng một chiếc đục nhỏ và một chiếc búa rồi nhanh chóng lấy đi miếng xương sọ, để lộ phần não vẫn còn dính máu ra ngoài. Người ăn sẽ dùng một chiếc thìa múc trực tiếp để ăn. Đặc biệt, phải ăn nhanh trước khi con khỉ chết.

Óc khỉ tươi, món ăn tàn bạo khiến ai cũng thấy ghê sợ - 2

Để tăng thêm hương vị, một số người sẽ cho thêm chút dầu ăn và gia vị, điều này làm cho con khỉ trở nên đau đớn tột cùng gấp ngàn lần. Mặc cho người ăn vui sướng tận hưởng hương vị của não tươi bên trên, phía dưới là tiếng la hét đau đớn của con khỉ trước khi chết. Tuy nhiên điều này lại tăng thêm phần phấn khích cho thực khách thưởng thức.

Óc khỉ tươi, món ăn tàn bạo khiến ai cũng thấy ghê sợ - 3

Óc khỉ tươi, món ăn tàn bạo khiến ai cũng thấy ghê sợ - 4

Óc khỉ tươi, món ăn tàn bạo khiến ai cũng thấy ghê sợ - 5

Món ăn này được xem là vô nhân đạo nhất trên thế giới. Mặc dù chưa có bằng chứng nào cho thấy óc khỉ có bổ dưỡng thật hay không, nhưng việc ăn tươi như vậy rất dễ gây tử vong bởi căn bệnh Creutzfeldt-Jakob. Đây là căn bệnh về não có mức độ tử vong cao hàng đầu, nếu không được chữa trị kịp thời có thể mất mạng ngay tức khắc.

Kinh dị, ”ngã bổ ngửa” với những đặc sản côn trùng vùng cao Tây Bắc
Kinh dị, ”ngã bổ ngửa” với những đặc sản côn trùng vùng cao Tây Bắc

Nếu du khách có dịp đặt chân lên các tỉnh Tây Bắc, đặc biệt là (tỉnh Sơn La) du lịch và trải nghiệm trong những ngày…

Bấm xem >>

Nguồn: 24h.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.