Nhận 2 tỷ đồng để “cai nghiện” điện thoại suốt 1 năm

0
527

Nghe như đùa nhưng chuyện này hoàn toàn là sự thật. Theo tin nóng chúng tôi nhận được thì Công ty Vitaminwater sẵn sàng chi 100.00 USD (2,3 tỷ đồng) cho ai có thể “sống sót” qua năm 2019 mà không sử dụng điện thoại thông minh. Nếu ứng viên vượt qua được nửa năm thì sẽ nhận được 10.000 USD (232 triệu đồng).

Những ai sẵn sàng mạo hiểm việc “sống mà không có phương tiện truyền thông xã hội trong tay” có thể tham gia thử thách bằng cách đăng ảnh lên Twitter hoặc Instagram, kèm thêm lời giải thích nguyên nhân muốn rời xa chiếc điện thoại và những dự định sẽ làm để vượt qua khoảng thời gian đó. Bài viết phải gắn kèm hashtag #nophoneforayear và #contest.

Quy định của cuộc thi ghi rõ: bạn cũng không được sử dụng máy tính bảng hoặc sử dụng điện thoại thông minh của người khác. Điện thoại thông minh ở đây được định nghĩa là điện thoại có thể lên mạng và nhắn tin. Nếu bị phát hiện nhắn tin online, ban tổ chức sẽ điều tra và bạn có thể bị loại khỏi cuộc thi ngay lập tức. Đặc biệt, Vitaminwater còn có màn thử nghiệm kiểm tra bằng công nghệ phát hiện nói dối trong quá trình diễn ra cuộc thi. Hạn cuối để đăng ký dự thi là ngày 8/1/2019.

viec-nhe-luong-cao

Theo báo tin tuc cho biết cuộc thi của hãng Vitaminwater nhìn thì có vẻ “ngon ăn”, nhưng có thể nó khó hơn bạn nghĩ rất nhiều. Theo trang Psychology Today, hiện nay, chứng “nomophobia” – lo lắng sợ hãi khi không có điện thoại thông minh bên cạnh là một triệu chứng có thật và ảnh hưởng đến 40% số đông.

Nhiều công ty công nghệ cao cũng đang cố gắng tìm ra giải quyết để giảm thiểu và ngăn chặn chứng bệnh này. Chẳng hạn như phần mềm iOS mới nhất của Apple, bao gồm công cụ Screen Time sẽ thông báo cho người dùng biết thời gian họ đăng nhập vào điện thoại mỗi ngày, đồng thời cho phép họ thiết lập “thời gian chết”, cho phép bạn đặt lịch cho thời gian tránh xa màn hình.

Hãy cùng theo dõi chamsocsuckhoevn.info để có thêm cho mình những tin tức mới nhất nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.