Tìm hiểu về L-Glutathione là gì và hoạt động như thế nào ?

0
536

Đối với những phái nữ thường hay quan tâm đến việc làm đẹp và làm trắng làn da thì có thể đã nghe nói nhiều đến Glutathione. Glutathione là một tripeptide, một chất có sẵn và có thể tự sản sinh trong cơ thể chúng ta.

Glutathione được tổng hợp từ tế bào bằng 3 axit amin: cysteine, glutamic và glycine. Trong cơ thể chúng ta, Glutathione đóng vai trò rất quan trọng trong việc là một chất chống oxy hóa cực mạnh, có thể được cho là mạnh nhất trong cơ thể. Glutathione còn tham gia vào các quá trình thải độc tố, giúp làm trắng sáng da thông qua quá trình ngăn chặn sự hình thành của hắc tố melanin.

Việc duy trì lượng Glutathione tối ưu sẽ giúp:

– Ngăn ngừa tổn thương não và thần kinh
– Ngừng tiến triển khối u và tăng trưởng ung thư
– Loại bỏ các độc tố đe dọa sức khoẻ của bạn
– Bảo vệ bạn khỏi stress do oxy hóa gây tổn hại DNA
– Giảm nguy cơ và làm chậm sự tiến triển của bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer và nhiều bệnh khác.
– Tăng cường tuổi thọ bằng cách bảo vệ telomeres
– Hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Thông tin nãy giờ là về Glutathione, vậy L-Glutathione là gì và hoạt động như thế nào ?

Khi bổ sung Glutathione vào cơ thể, nếu sử dụng Glutathione thông thường, khi đi qua đường tiêu hóa Glutathione sẽ mất đi khả năng của mình, quá trình tiêu hóa sẽ chuyển đổi Glutathione thành một dạng không thuận lợi cho cơ thể.

[​IMG] ​

Xem thêm: Công ty Botania mang sức khỏe đến tay người Việt

Chính vì vậy y học thường sử dụng L-Glutathione, còn gọi là Reduced Glutathione (GSH) là loại dễ hấp thu qua dạ dày, ruột một cách bền vững và tối ưu nhất. L-Glutathione được coi là một hình thức xử lý nhiều glutathione đã được bão hòa với một phân tử lưu huỳnh bổ sung. Điều này tạo ra một chất chống oxy hóa rất mạnh mẽ cho cơ thể.

Và để đảm bảo có thể hấp thu nguyên bản L-Glutathione và tốt nhất, các nhà khoa học còn bổ trợ thêm các chất xúc tác như L-cysteine, Vitamin C, Milk Thistle …

Một trong những công dụng được phái nữ quan tâm đến nhất đối với làm đẹp là cơ chế làm trắng da của L-Glutathione.

Axit Amin chuyển hóa thành Enzym, sau đó Enzym chuyển hóa thành Axit hữu cơ và hình thành Hắc tố Melanin hay còn gọi là Melanin sẫm màu, là nguyên nhân khiến làn da trở nên đen sạm.

Khi sử dụng L-Glutathione, L-Glutathione sẽ giúp chặn lại Enzym là những tác nhân hình thành melanin sẫm màu. Sau đó Glutathione sẽ chuyển hóa nên các melanin sáng màu, giúp làn da dần trở nên trắng hồng hơn.

Xem thêm: BoniSnow mang đến làn da trắng mịn đón tết

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.