Tìm hiểu về những thay đổi ở phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh

0
517

3 Giai đoạn của mãn kinh ở phụ nữ

Các bạn thân mến,

Thời kì mãn kinh của phụ nữ được đánh dấu kể từ thời gian kỳ kinh nguyệt cuối cùng của phụ nữ. Lúc này bạn có thể nhận thấy những thay đổi trong cơ thể của mình trước và sau khi mãn kinh. Việc chuyển đổi này thường có ba phần: tiền mãn kinh, mãn kinh, và hậu mãn kinh.

1. Giai đoạn 1: thời kỳ tiền mãn kinh ở phụ nữ

Thời kỳ tiền mãn kinh ở phụ nữ có thể xảy ra 1 năm hoặc vài năm trước kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Trong thời kỳ tiền mãn kinh, lượng nội tiết tố nữ thấp. Cụ thể 2 nội tiết tố nữ Estrogen và Progesterone – được tổng hợp từ buồng trứng thay đổi dẫn tới các triệu chứng khó chịu cho các phụ nữ tiền mãn kinh.

Thời kỳ tiền mãn kinh của phụ nữ, nội tiết tố không ngừng hẵn mà chỉ biến đổi thất thường. Phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài hơn bình thường. Lúc này chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài 1.5 tháng, 2 tháng, hoặc 3 tháng trên lần và lượng kinh nguyệt rất ít.

[​IMG] ​

Xem thêm: Bí quyết cho phụ nữ tiền mãn kinh lấy lại cân bằng với BoniBeauty của Canada

2. Giai đoạn 2: Thời kỳ mãn kinh của phụ nữ

Thời kỳ mãn kinh của phụ nữ chính thức bắt đầu kể từ ngày của chu kỳ kinh nguyệt. Sau một năm (12 tháng) mà phụ nữ không có kinh nguyệt, là biết mình đã bước vào thời kỳ mãn kinh của phụ nữ.

Trong thời kỳ mãn kinh, do không còn chu kỳ kinh nguyệt, nên phụ nữ không còn khả năng mang thai. Vì vậy, phụ nữ mãn kinh có thể an tâm khi quan hệ. Tuy nhiên, thời kỳ mãn kinh, nội tiết tố nữ Estrogen và Progesterone không còn, khiến các hội chứng mãn kinh ở phụ nữ nặng nề hơn.

3. Giai đoạn 3: Thời kỳ hậu mãn kinh ở phụ nữ (thời kỳ sau mãn kinh)

Thời kỳ hậu mãn kinh là thời gian kéo dài phần còn lại sau khi đã mãn kinh đến hết. Ở giai đoạn này lượng nội tiết tố Estrogen không còn nên phụ nữ có thể gặp phải 1 số vấn đề bệnh lý nặng hơn thời kỳ tiền mãn kinh và thời kỳ mãn kinh.

4. Sai lầm phụ nữ không quan tâm sức khỏe thời kỳ hậu mãn kinh

Nhiều phụ nữ nhầm lẫn là sau mãn kinh vài năm là lơ là không chăm sóc bản thân tốt. Tuy nhiên, đó hoàn toàn là quan điểm sai lầm. Vì phụ nữ đã không còn nội tiết tố nữ, nên sức khỏe càng giảm theo thời gian. Phụ nữ lớn tuổi có nguy cơ bị loãng xương, mắc bệnh tim mạch, Cholesterol cao. Ngoài ra, bạn có thể bị suy giảm trí nhớ, lão hóa nhanh, da nhăn nheo, không còn ham muốn.

Vậy nên để kéo dài thanh xuân, và khỏe mạnh về sau, phụ nữ phải chắm sóc sức khỏe từ năm 30 tuổi. Và đặc biệt phải chăm sóc tốt hơn sau khi mãn kinh.

Thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ không phải là thời kỳ chấm hết của phụ nữ. Nếu bạn chăm sóc tốt bản thân, thì bạn có thể sống hạnh phúc và khỏe mạnh trong tuổi trung niên và lão niên.

Xem thêm: Công ty Botania mang sản phẩm từ Canada đến tay người Việt

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.