Chà Mi: “Đâu có ai dí dao vào cổ và bắt bạn phải bán thân, cặp đại gia?”

0
515
Thứ Sáu, ngày 03/08/2018 19:37 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin ảnh người mẫu thời trang hot

, Phong cách thời trang của SAO, Người mẫu Chà Mi

Nghề người mẫu coi vậy mà phù phiếm lắm. Nhưng nếu không có nghề này, chắc tôi cũng chẳng sống được đến bây giờ.” – Chà Mi tâm sự.

Chia sẻ trên FanpageChia sẻ bài viết này trên trên FacebookChia sẻ bài viết này trên trên G+

Chà Mi: "Đâu có ai dí dao vào cổ và bắt bạn phải bán thân, cặp đại gia?" - 1

Chà Mi và con đường trở thành người mẫu với rào cản của gia đình

– Sau ngần ấy năm làm mẫu, Chà Mi đã có gì trong tay?

– Bố mẹ tôi là những người làm nghề nông, họ không biết gì về giới showbiz này cả. Họ cũng chẳng phản đối điều gì, vì tôi luôn làm tròn chữ hiếu. 4 năm nay, tôi làm việc cật lực, dành dụm từng đồng, từng hào một để cho bố mẹ trả nợ. Đến giờ, món nợ năm xưa đã trả dứt. Tôi lại tính chuyện cho chị gái một số tiền để mở quán ăn. Làm xong điều này, tôi mới an lòng mà sống cuộc đời cho riêng mình được.

Nghề người mẫu coi vậy mà phù phiếm lắm. Nhưng nếu không có nghề này, chắc tôi cũng chẳng sống được đến bây giờ. Quê tôi ở miền Bắc, đó là một vùng nông thôn nghèo nàn, cách xa đô thị. Ngày bé, bố mẹ tôi mắc nợ nhiều, tôi chứng kiến không ít lần cảnh chủ nợ tới nhà rượt đánh bố tôi. Mới 5 tuổi mà ký ức đã in sâu, tôi luôn tự răn mình rằng Chà Mi à, mày đã từng có tuổi thơ nghèo khổ đến thế.

Thực ra chuyến đi này là món quà Mi dành tặng cho bản thân sau một thời gian dài dành dụm tiền trả nợ cho gia đình. Mi là người khá tiết kiệm. Khi về quê Mi thì đại đa số mọi người trong làng đều biết con bé có 9 nghìn thì nhất quyết phải tích cóp 10 nghìn (cười). Đó lí do Mi chẳng hề khỏe đồ hiệu hay những bộ cánh đắt tiền vì Mi tiếc lắm thà dành tiền đó mua cho bố mẹ và các cháu một món quà còn có ý nghĩa.

Chà Mi: "Đâu có ai dí dao vào cổ và bắt bạn phải bán thân, cặp đại gia?" - 2

Với tất cả những thành công đã đạt được chứng minh nghề mẫu giúp Chà Mi đổi đời như thế nào.

– Nghe nói bố là người nhiều lần ngăn cản Chà Mi trong việc học tập và theo đuổi con đường làm người mẫu, bạn cảm thấy thế nào?

– Mi không giận bố, vì Mi có nghe lời ai bao giờ đâu. Hơn nữa, chuyện bố ngăn cả Mi là trước kia thôi.

Còn chuyện tình cảm với bố mẹ, Mi là người khá tự lập và ít chia sẻ với bố mẹ về công việc của bản thân. Về phía bố mẹ Mi lúc đầu có không muốn Mi trở thành người mẫu nhưng về khi thấy những thành quả Mi đạt được họ rất tự hào, có lúc còn khoe với cô bác về hoạt động của Mi.

Mi và bố mẹ không hợp nhau nên Mi thường tâm sự với các chị gái hơn. Mi và bố mẹ đều có điểm chung là ít nói và không thích bộc lộ tình cảm ra bên ngoài nhưng bên trong thì thương lắm, Mi hiểu và bố mẹ cũng hiểu điều đó nên bố mẹ toàn hỏi chuyện về Mi thông qua các chị em gái.

Còn nữa, Mi và bố mẹ cứ ngồi tâm sự cùng nhau là cả 3 đều khóc, mỗi lần như vậy Mi thương bố mẹ nên lại càng hạn chế việc đó. Muốn hỏi thăm, nhắn nhủ hay chia sẻ những thành tựu công việc đều thông qua các chị.

– Đổi đời bằng nghề mẫu với lao động chân chính hoặc cặp với đại gia, Mi nghĩ sao?

– Nếu vậy có lẽ Mi sa ngã từ trước khi làm người mẫu rồi. Chẳng thể vơ đũa cả nắm mà nói như vậy. Bạn đang đổ lỗi cho hoàn cảnh để bao biện cho những hành động sai lầm của mình? Đâu có ai dí dao vào cổ và bắt bạn phải sa ngã. Mi thấy hầu hết người mẫu Việt đều có hoàn cảnh khó khăn và họ là đủ thứ công việc khác nhau để trang trải chi phí. Có chăng là những cá nhân muốn dành người mẫu để làm việc bôi nhọ những người hoạt động chân chính.

Chà Mi: "Đâu có ai dí dao vào cổ và bắt bạn phải bán thân, cặp đại gia?" - 3

Trái ngọt sẽ dành cho những người lao động chân chính

– Lao động chân chính là chụp hình lookbook, diễn thời trang, công việc nào giúp Mi có nguồn thu nhập cao hơn?

Lâu lâu Mi hay gọi điện cho bạn bè và nói đùa rằng: Mi mà cao 178cm là chết với Mi rồi vì vừa catwalk lại còn có khuôn mặt được lựa chọn chụp lookbook nhiều. Nói vậy để biết rằng mỗi người mẫu đều có thế mạnh riêng và có những cực khổ riêng. Nếu như người mẫu chỉ cần gương mặt đẹp, diễn xuất ấn tượng thì mẫu catwalk lại cần chiều cao và khuôn mặt đẹp.

Tuy nhiên tỷ lệ chọi giữa mẫu catwalk và mẫu thương mại hoàn toàn khác nhau. Tỷ lệ cạnh tranh của người mẫu chụp hình cao hơn so với catwalk vì họ chỉ chọn nhiều lắm 4 mẫu trong số hàng trăm còn show catwalk thì khoảng 20 người.

Tiền kiếm được từ chụp hình chắc chắn cao hơn catwalk và công việc cũng đỡ cực hơn. Bạn có thể thấy các người mẫu nằm ngồi la liệt trong khi chờ đợi tới chương trình hay trước giờ diễn. Chụp hình thì được khách hàng chăm sóc nhiều vì chỉ có một người

Thường diễn cho NTK sẽ rất lâu mới được thành toán vì NTK phải bán được đồ. Còn chụp hình thì đại đa số được nhận tiền nhanh hơn gì họ là các thương hiệu

Diễn catwalk thì sẽ được nhiều người biết tới và có cơ hội nổi tiếng nhiều hơn chụp lookbook. Cho nên là người mẫu thì vừa có thể catwalk và shooting thì đó là 1 may mắn lớn. Nếu chỉ catwalk không thì khó sống nổi.

Chà Mi kể chuyện ”bơi ra biển”: Phòng 1,4 triệu/đêm đầy chuột, 7 người ngủ chung
Chà Mi kể chuyện ”bơi ra biển”: Phòng 1,4 triệu/đêm đầy chuột, 7 người ngủ chung

Không phải là người mẫu Việt đầu tiên “đem chuông đi đánh xứ người“ nhưng Chà Mi lại là người đầu tiên nói lên những…

Bấm xem >>

Nguồn: 24h.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.